Top 12 Vị thần Hy Lạp bảo hộ cho những cung hoàng đạo

07-04-2021 12 3029 2 1

Báo lỗi

Theo thần thoại Hy Lạp, ngày xưa trên đỉnh Olympus có 12 vị thần vô thượng, tượng trưng cho tính cách và số mệnh không giống nhau. Mỗi vị thần lại bảo hộ cho một trong 12 cung hoàng đạo. Do đó nhiều người quan niệm rằng nếu sinh ra trong cung hoàng đạo nào thì sẽ được che chở bởi vị thần bảo trợ thuộc cung hoàng đạo ấy và đồng thời một phần tính cách cũng tác động bởi vị thần này. Hãy cùng Toplist.vn thử xem thần bảo trợ của bạn là ai nhé!

123456789101112

1


Renie Roser

Bạch dương – Thần Athena (Nữ thần trí tuệ)

Nữ thần Athena là con gái của thần Zeus. Bà bảo trợ cho những chiến binh quả cảm và chính nghĩa nên Athena còn được gọi là nữ thần chiến tranh. Athena là vị thần bảo hộ của thủ đô Athen của Hy Lạp, nguyên hình của vị nữ thần này xuất phát từ hình dạng của loài chim với dấu hiệu đúng là con cú.

Athena là một nữ thần cực kì thông minh, xinh đẹp, vừa hiếu chiến lại vừa chủ hòa, vì chỉ có sau khi thắng lợi thì mới có hòa bình. Thần khuyến khích tinh thần chiến đấu của những dũng sĩ, cho họ sức mạnh, sự quyết tâm, lòng kiên định và lời khuyên lúc nguy nan. Athena cũng dạy cho dân chúng kiến thức và kỹ năng khoa học, dạy nghệ thuật và những nghề thủ công. Vì thế Athena được nhiều người dân yêu mến và kính trọng. Tuy nhiên Athena cũng có thể có vài điểm yếu vì cô hơi kiêu căng, hơi chủ quan, nhưng biết nắm lấy thời cơ.


Athena là vị nữ thần của trí tuệ, tri thức. Nàng là ánh sáng của khoa học, kĩ thuật, văn hóa, nghệ thuật chiếu rọi xuống đời sống tối tăm của con người. Nàng là vị nữ thần chiến tranh và thắng lợi. Bởi vậy những ai sinh vào quãng thời gian này đều được nữ thần Athena ban cho những phẩm chất như: thông minh, hăng hái, ham thích kiến thức và kỹ năng, có năng khiếu nghệ thuật, tinh thông những loại kỹ năng và kỹ xảo nghề nghiệp.

Nữ thần Athena
Nữ thần Athena
Nữ thần Athena
Nữ thần Athena


2


Renie Roser

Kim ngưu – Thần Aphrodite (Nữ thần tình yêu và sắc đẹp)

Nữ thần Aphrodite – con gái của thần Zeus và tiên nữ Dione – tương truyền là được sinh ra từ bọt biển. với một thân hình dong dỏng cao, những đường nét duyên dáng và những lọn tóc vàng óng bồng bềnh như sóng lượn ôm siết lấy khuôn mặt thiên thần, đầy vẻ tuyệt mỹ. Aphrodite là hiện thân của sắc đẹp thánh thiện và tuổi trẻ vĩnh hằng.

Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp không được thần Zeus ban cho một đặc ân gì, chẳng có vũ khí gì đặc biệt nhưng lại là một vị nữ thần có sức mạnh khác thường. Cả trái đất đều phải khuất phục trước quyền lực của nàng và tự nguyện quỳ gối nộp mình dưới chân nàng. Nữ thần Aphrodite khẳng định được địa vị của tôi nhờ sắc đẹp tuyệt vời và vẻ quyến rũ mê hoặc của tôi. Và cũng chỉ với khả năng ban phát Tình yêu đó thôi cũng đủ để nàng chế ngự được cả trái đất.

toàn bộ những ai sinh ra vào thời gian này đều có vẻ đẹp tuyệt vời và sức quyến rũ đầy mê hoặc (nếu không phải vẻ đẹp phía bên ngoài thì là vẻ đẹp bên trong). Cuộc đời của họ tràn ngập tình yêu, họ dịu dàng và lôi cuốn, họ khéo léo và tinh ý trong giao tiếp. Họ có khả năng trải qua sắc đẹp và tình yêu mà đạt được nhiều thành công trong đời.

Nữ thần Aphrodite
Nữ thần Aphrodite
Nữ thần Aphrodite
Nữ thần Aphrodite

3


Renie Roser

Song tử – Thần Apollo (Thần ánh sáng)

Thần Apollo là con trai của thần Zeus và tiên nữ Leto, là thần ánh sáng, chân lý và nghệ thuật, là thần tiên tri, âm nhạc, chữa bệnh trong thần thoại Hy Lạp. Apollo thường được thể hiện dưới hình dạng một chàng trai tóc vàng, đeo một chiếc cung bạc và mang đàn lia. Cuộc đời vị thần này bao phủ bằng những chiến công chói lọi mà chúng ta không sao kể xiết được.


Thần Apollo là hiện thân của khả năng xua đuổi và tránh né tai ương. Điều này có liên quan đến quyền năng của thần trong việc xua tan bóng tối bằng Mặt trời buổi sáng và quyền năng về nhận thức của lý trí và khả năng dự báo giúp xua tan những hoài nghi và sự ngu dốt.

Bởi vậy toàn bộ những ai sinh ra trong tầm thời gian này thường hơi thiếu kiên trì, nông nổi, dễ buông xuôi toàn bộ, mặc dù tài năng năng đặc biệt và vẻ ngoài hấp dẫn. Họ chỉ hoàn toàn có thể đạt được thành công trong cuộc đời nhờ may mắn, nhờ linh tính mách bảo, chứ không phải nhờ kiên trì và miệt mài lao động.

Thần Apollo
Thần Apollo
Thần Apollo
Thần Apollo

4


Renie Roser

Cự giải – Thần Hermes (Thần thông tin)

Hermes là con của thần Zeus và Maia. Trong số những vị thần Slam por thì Hermes là vị thần mà ngay từ khi mới ra mắt tinh hoa đã phát tiết ra ngoài một cách khác thường. hoàn toàn có thể nói khôn ngoan, ranh mãnh, mưu mô, tinh quái là “tính trời vốn sẵn” của chú bé Hermes khi còn nằm trong nôi. Tuổi thơ của Hermes gắn liền với trí khôn lanh là những trò ăn trộm và có ý tưởng phát minh to lớn. Chính vậy Hermes cũng thường được gọi là Thần ăn trộm và khoa học kĩ thuật.

Hermes là vị thần của du lịch, giao thương, sự xảo trá và những kẻ trộm, được biết đến với sự khôn ngoan và xảo quyệt của tôi. Quan trọng hơn cả, thần Hermes là sứ giả đưa tin của những vị thần và là người dẫn đường cho những linh hồn sau khi chết xuống địa phủ. Hermes còn là vị thần bảo trợ cho thơ văn, là vị thần tượng trưng cho sự màu mỡ và vận may, đồng thời cũng là thần bảo hộ cho những con đường và biên giới vương quốc.


Hermes thường được mô tả với một chiếc mũ vành rộng có hình tượng đôi cánh, đôi dép, một tay cầm chiếc gậy vàng. Ngoài hình tượng là đôi cánh, Hermes có những kí hiệu khác như con gà trống, còn rùa hoặc ví tiền. hình tượng nghề nghiệp của Hermes với tư cách sứ giả đúng là chiếc đũa caduceus. Những ai được thần Hermes bảo trợ sẽ cũng có thể có những tính cách đặc trưng như khôn ngoan, nhạy bén và đồng thời cũng rất tài hoa.

Thần Hermes
Thần Hermes
Thần Hermes
Thần Hermes

5


Renie Roser

Sư tử – Thần Zeus

Xin chúc mừng cho những ai được che chở bởi thần Zeus vĩ đại – vị thần vô thượng, chủ nhân của đỉnh Slam por. hoàn toàn có thể nói thần Zeus là hiện thân của sự vĩ đại và quyền lực tối thượng. Thần Zeus ngự trên một chiếc ngai vàng cao to bằng vàng. Khuôn mặt của thần có một vẻ đẹp thánh thiện và đầy vẻ quyền uy. Tấm che ngực của thần là tấm khiên trông rất dễ dàng sợ, con chim của thần là chim phượng hoàng, cây búa của thần là cây sồi.


Thần Zeus với quyền năng vô hạn trong tay không những khiến kẻ khác phải kính trọng, cúi đầu mà thậm chí còn gây nên tâm trạng phấp phỏng, lo sợ. Thần Zeus có quyền ban phát số phận cho loài người, củng cố luật lệ và quy tắc trên toàn trái đất. Zeus cai trị trái đất và luật lệ bằng công lí, ban phát cho mọi người niềm hạnh phúc và nỗi khổ đau. “Thần không khi nào tha thứ cho những kẻ dối trá hoặc không giữ lời thề”. Mỗi khi thần Zeus nổi cơn thịnh nộ thì cả trần gian phải rung chuyển và muôn loài phải khiếp sợ, kinh hoàng. Trong thần thoại Hy Lạp, hình tượng thần Zeus vừa cao thượng, quyền uy lại vừa tàn bạo vẫn tồn tại song song trong một thời gian dài. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của thần Zeus đúng là tính trăng hoa và không chung thủy.

Những ai được sự bảo trợ của thần Zeus thường có dáng vẻ oai vệ, có sức mạnh, giàu bản lĩnh và tính cách cực kì quyết đoán. Đặc biệt bạn có khả năng chỉ huy, thuyết phục người khác và có tư chất của người lãnh đạo. Tuy nhiên cũng như thần Zeus, bạn rất nóng nảy và đôi khi quá cố chấp và bảo thủ. Bạn muốn mọi việc đều phải tuân theo ý mình. Đồng thời tính trăng hoa cũng là một điểm xấu mà bạn cũng hoàn toàn có thể mắc phải.

Thần Zeus
Thần Zeus
Thần Zeus
Thần Zeus

6


Renie Roser

Xử nữ – Thần Demeter (Nữ thần nông nghiệp)

Nữ thần Demeter là con gái của thần khổng lồ Cronus và Rhea, là em gái của thần Zeus và là mẹ của thần thiên nhiên Persephone – vợ của Hades. Demeter là nữ thần Nông nghiệp cai trị mùa màng và nghề nông ở hạ giới. Demeter thường được mô tả trong nghệ thuật với hình ảnh đang mang một bó lúa. Nữ thần Demeter còn tượng trưng cho toàn bộ những phần nữ tính của con người – đó là những công việc về nhà cửa, gia đình, con cái.


Nữ thần Demeter thường đi đây đi đó để dạy cho loài người trồng trọt, chăm sóc cho đất đai màu mỡ, cho cây cối ra hoa và kết trái. không tồn tại Demeter thì đất đá trở thành khô cằn và cây cối khô héo mà chết. Với quyền năng này, nàng trở thành người bạn tri kỷ thiết của loài người và được người đời sùng kính.

Bởi vậy, nếu bạn thuộc cung Xử nữ, những bạn sẽ được nữ thần Demeter ban cho sự dịu dàng, nữ tính (đối với nữ nhi), sự tháo vát, khéo léo. Bạn cầu toàn, kỹ lưỡng, có bản tính lương thiện, tỉnh thần trách nhiệm, có năng lực và rất yêu thích công việc gia đình.

Nữ thần Demeter
Nữ thần Demeter
Nữ thần Demeter
Nữ thần Demeter

7


Renie Roser

Thiên bình – Thần Hephaestus (Thần thợ rèn)

Thần Hephaestus là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera. Thần ra mắt trên đỉnh Slam por ngập tràn tia nắng. Tuy nhiên do hình dáng xấu xí và bị thọt chân nên Hephaestus bị thần Zeus và nữ thần Hera ghét bỏ và ném xuống hạ giới. Hephaestus lớn lên trong sự nuôi dưỡng của những nữ thần trong một chiếc hang sâu dưới đáy biển khơi.

Dù xấu xí và thọt chân nhưng Hephaestus có hai cánh tay khỏe mạnh và bộ ngực rắn chắc, vạm vỡ, có khiếu đặc biệt trong việc chế tác những đồ kim khí từ to lớn đến tinh xảo. Với bàn tay tài hoa của tôi, Hephaestus đã tạo ra những kiệt tác mà trong cả thần Zeus và Hera nhìn thấy cũng phải ghen tị. Sau này, Hephaestus trở về đỉnh Slam por và trở thành thợ rèn. Thần chuyên làm những việc chân tay nặng nhọc, cuộc sống không hề đơn giản, chính vì thực chất Hephaestus đúng là vị thần của những công việc lao động chân tay.

Do đó, những ai sinh ra vào tháng thuộc cung Thiên Bình do thần Hephaestus bảo hộ đều có những phẩm chất cao quý như: lao động, cần mẫn, siêng năng và rất tài hoa. Họ hoàn toàn có thể đạt được mọi thành công nhờ vào sức lao động của tôi. Họ luôn luôn có ý chí và thiện ý. Nhưng nếu những người này mất tự chủ thì họ thật đáng sợ với những người xung quanh. Bởi lẽ họ cũng đồng nghĩa với sự hơi “thô” và “tục”.

Thần Hephaestus
Thần Hephaestus
Thần Hephaestus
Thần Hephaestus

8


Renie Roser

Thiên Yết – Thần Ares (Thần chiến tranh)

Ares là con của thần Zeus và nữ thần Hera. Ares là vị thần của chiến tranh, hay chính xác hơn là vị thần của những kẻ cuồng loạn và hiếu chiến. Thần thường được mô tả với hình tượng cầm một ngọn giáo dính máu đỏ tươi. Tương truyền chiếc ngai của thần trên đỉnh Olympus được che kín bằng da người. Ares lúc nào cũng đầu đội mũ trụ, mình mặc áo giáp, kiếm đeo bên sườn, khiên che trước ngực.


Thần chiến tranh Ares là một vị thần có bản tính lại cực kì nóng nảy, tàn bạo, hiếu chiến và vẫn chưa khi nào biết sợ hãi. Mỗi khi vào trận đánh thì Ares chỉ có một mục đích duy nhất là phá hủy và chết chóc. Càng đánh càng hăng, Ares càng thêm phần lạnh lùng, tàn bạo, trái tim rắn như sắt, cứng như đồng, chẳng hề mủi lòng xót thương trước cảnh bao sinh linh phải giã từ cuộc đời. Tuy thế, với dung mạo khôi ngô và cá tính mạnh mẽ, Ares vẫn có được tình yêu của những nữ thần đẹp nhất. Ares hoàn toàn có thể yêu mãnh liệt nhưng cũng hoàn toàn có thể hận thù đến mức đáng sợ.

Những người được thần Ares bảo trợ thường có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và ý chí phi thường. Bạn sẵn sàng làm bất kể điều gì để đạt được mục đích của tôi và không khi nào biết đến bỏ cuộc. Sức mạnh và ý chí là điểm mạnh của bạn nhưng đồng thời sự nóng nảy và đôi khi suy nghĩ thiếu chín chắn lại khiến bạn hỏng việc đấy. Một tình yêu mãnh liệt và đầy nhiệt huyệt cũng là một món quà mà thần Ares phú cho bạn.

Thần chiến tranh Ares
Thần chiến tranh Ares
Thần chiến tranh Ares
Thần chiến tranh Ares

9


Renie Roser

Nhân mã – Thần Artemis (Nữ thần thợ săn)

Nữ thần Artemis là con gái của Zeus và nữ thần Leto, ra mắt trên hòn đảo Delos xinh đẹp. Nàng là anh em sinh đôi của thần Apollo cho nên cũng như anh mình nàng được Zeus ban cho một cây cung bạc và một ống tên vàng. Thật khó mà tìm được một thiếu nữ nào trên trần gian này lại tươi tắn, linh hoạt như Artemis. Nàng chạy băng băng qua những vùng rừng núi rậm, săn thú đuổi chim. Đôi mắt tinh anh của nàng không khi nào để con mồi chạy thoát. Và khi nàng đã giương cung thì ít khi có chuyện phát tên tha chết cho con mồi.

Artemis được biết đến là nữ thần săn bắn và là một trong những vị thần được kính trọng nhất trong số những vị thần Hy Lạp cổ đại. Artemis có thú vui thích của cô trong việc săn bắn, khiêu vũ và âm nhạc, những lùm cây trong bóng tối. Artemis không những là nữ thần săn bắn mà còn được biết đến là nữ thần của những loài động vật hoang dã, sinh sản và trinh tiết. Ngoài ra, cô còn là người bảo vệ trẻ em và được biết đến là người làm giảm bệnh tật ở phụ nữ.

Những người được thần Artemis bảo trợ là những người thẳng thắn, trung thực, sống có nguyên tắc. Họ thường đạt được thành công nhờ ý chí của tôi và thường thì rất trong trắng và mẫn cán. Họ thù ghét sự trói buộc và tù túng, yêu thích sự tự do, những không gian thoáng đãng và cảnh quan thiên nhiên mang tính sơ khai. Xinh đẹp và kiêu kì là những đặc trưng của những cô nàng thuộc cung Nhân mã.

Nữ thần Artemis
Nữ thần Artemis
Nữ thần Artemis
Nữ thần Artemis

10


Renie Roser

Ma kết – Thần Hestia (Nữ thần lửa)

Hestia – em gái của thần Zeus – là vị thần của bếp lửa, sự quây quần, sum họp của mọi thành viên trong gia đình, sức khỏe gia đình và nội trợ… Bà là nữ thần của đạo đức, sự tôn trọng, tốt bụng, ngoan đạo và thiện chí. Bà là một nữ thần tài giỏi, khéo léo, thân thiện lại thông minh và xinh đẹp nên được những vị thần và người dân tin tưởng và yêu quý.


Thần Hestia luôn biết cách giúp đỡ, cải thiện cũng như sửa chữa khuyết điểm của mọi người theo một cách rất nhẹ nhàng và ôn tồn, mang tính giáo dục nhưng không tỏ ra phẫn nộ, tức giận hay quá nhân hóa vấn đề, khi được mọi người góp ý bà lắng nghe, khi được cầu xin và bà cố giúp hết mình. Bà không cam chịu, không khuất phục với những điều không hay, có hại cho cả người dân và thần linh. hình tượng của bà là bếp lửa, chum đồng, chum vàng và ánh sáng, ánh sáng của thiên nhiên.

Những người sinh vào tháng của thần Hestia sẽ được ban cho những phẩm chất như: lí trí, sự cần mẫn, chịu khó, tốt bụng, khả năng thuyết phục và lãnh đạo… Hestia có khả năng đoàn kết, tập hợp mọi người thành khối thống nhất. Họ có khả năng đạt được mục đích của tôi bằng ý chí và tài năng, Trong số đó có không ít là những nhà tiên tri và lãnh tụ quân sự tài ba.

Thần Hestia
Thần Hestia
Thần Hestia
Thần Hestia

11


Renie Roser

Bảo bình – Thần Hera (Nữ thần hôn nhân và gia đình)

Nữ thần Hera là vợ của thần Zeus, là nữ hoàng của những vị thần, do đó bà có toàn quyền thống trị của một vị nữ hoàng trên đỉnh Olympus. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera là nữ thần bảo hộ cho hôn nhân, cuộc sống gia đình, cho sự thành thiện và bền vững của nó. Bà bảo vệ cho hạnh phúc của những đôi lứa đã gắn bó với nhau bằng lễ kết hôn, trông nom và chăm sóc đến việc sinh nở con cái của những đôi vợ anh xã để có thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước, đời đời bất diệt.

Thần Hera cũng là vị thần bảo vệ cho những bà mẹ vừa mới sinh nở và những trẻ sơ sinh mới cất tiếng khóc chào đời sao cho mẹ tròn con vuông. Người Hy Lạp xưa kia thường cầu khẩn thần Hera phù hộ cho gia đình được đầm ấm, nhiều con đông cháu. Nữ thần Hera có vẻ đẹp lộng lẫy và dáng vẻ uy nghiêm, phong thái đường bệ, kiêu ngạo. Với quyền uy to lớn trong tay, bà khiến toàn bộ phải cúi đầu nể sợ. Tuy nhiên nữ thần Hera cũng tượng trưng cho sự hống hách, hay ghen tị và hay thay đổi. Hera sẵn sàng chống lại những đam mê của anh xã và làm theo ý thích của tôi.

Vì thế những ai sinh ra trong tháng này thường có vẻ đẹp rạng rỡ, trí tuệ sắc sảo của thần Hera. Họ độc lập trong suy nghĩ, ý chí kiên trì. Họ táo bạo, dũng cảm và kiên trì trong mọi việc. Cá tính, mạnh mẽ và có khả năng lãnh đạo đúng là những điểm mạnh của họ. Tuy nhiên họ cũng có thể có những nhược điểm như nóng nảy, bướng bỉnh, cố chấp và hay ghen tị nữa.

Thần Hera
Thần Hera
Thần Hera
Thần Hera

12


Renie Roser

Song ngư – Thần Poseidon (Thần biển cả)

Thần Poseidon là anh của thần Zeus và thần Hades. Trong thần thoại Hy Lạp, Poseidon là vị thần thống trị biển cảm gồm có những đại dương, hải đảo và những bờ biển. Mặc dù ông là một trong những vị thần vô thượng của núi Olympus nhưng phần lớn thời gian ông ở trong lãnh thổ của tôi ở dưới sâu tận đáy biển. Với vẻ đẹp rực rỡ của một vị thần hùng mạnh cai trị biển cả, Poseidon có một cung điện tráng lệ nguy nga dưới đáy biển sâu. Có trong tay chiếc đinh ba đáng sợ, thần Poseidon chỉ việc khua nhẹ tay là sóng biển nổi lên ầm ầm.

Mỗi khi thần Poseidon có vẻ ngoài trầm lặng ngồi trên chiếc xe do những con hải sư quả cảm kéo chạy trên mặt biển mênh mông, khi đó thì sóng biển dạt sang hai bên đường nhường đường cho thần, xung quanh có những con cá heo nhào lộn đón mừng và từng đàn cá tung tăng bám theo cỗ xe thần thánh. Khi Poseidon khua chiếc đinh ba xuống mặt sóng thì biển cả dậy sóng, bão tố kinh hoàng, gây nên những cơn địa chấn rung chuyển mặt đất. Nhưng khi thần chĩa đinh ba lên đầu những ngọn sóng thì chúng ngoan ngoãn dịu đi, bão tố ngừng thổi và mặt biển trở thành êm dịu hiền hòa như cũ.

Chính tay Poseidon đã chặt ngang những lục địa tạo thành những eo biển, cửa sông. Thần cũng tự tay phát ra những mạch nước nguồn, làm nổi lên những hải đảo. Cũng chính Poseidon đã giữ gìn cho những lục địa khỏi sụp đổ. Những ai được thần Poseidon bảo trợ thường rất mẫn cảm, dễ bị tổn thương, giàu tình cảm và đặc biệt là có khả năng đoán trước được những biến cố sắp xảy ra trong tương lai.

Thần Poseidon
Thần Poseidon
Thần Poseidon
Thần Poseidon

Từ khóa: Top 12 Vị thần Hy Lạp bảo hộ cho những cung hoàng đạo, Top 12 Vị thần Hy Lạp bảo hộ cho những cung hoàng đạo, Top 12 Vị thần Hy Lạp bảo hộ cho những cung hoàng đạo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *