Top 10 trò chơi điện tử băng huyền thoại gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x

30-03-2021 10 1250 0 0

Báo lỗi

Trò chơi điện tử băng là những trò chơi gắn liền với tuổi thơ của những thế hệ 8x, 9x mà chúng ta không thể nào quên. Hãy cùng Toplist đến với Top 10 trò chơi điện tử băng huyền thoại gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x nhé.

12345678910

1


Anh Đinh

Super Mario

Super Mario là dòng trò chơi kinh điển, không những ở điện tử cắm băng, mà trên cả những nền tảng khác. thuở đầu Super Mario được hãng trò chơi Nintendo phát triển trên nền tảng NES vào năm 1985, người chơi sẽ điều khiển “anh thợ sửa ống nước” Mario đi qua Vương quốc Nấm để cứu công chúa. Trò chơi có cách chơi tương đối đơn giản: người chơi chỉ việc di chuyển, nhảy, cúi, và nếu ăn được hoa hoàn toàn có thể bắn lửa.

Dẫu vậy, Super Mario trở thành trò chơi điện tử bán rất chạy nhất trong hơn 2 thập kỷ, và mãi đến tận năm 2009 mới bị Wii Sports soán ngôi. Super Mario cũng là trò chơi tạo thành danh tiếng cho cặp đôi Shigeru Miyamoto và Takashi Tezuka. Và chắc chắn Super Mario là cái tên đứng đầu Top 10 trò chơi điện tử băng huyền thoại gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x.

Thông tin chi tiết:

 • Hãng trò chơi: Nintendo
 • Năm phát hành: 1985
 • Thể loại: Platform (nhảy, vượt chướng ngại vật)

  Super Mario
  Super Mario
  trò chơi Super Mario


  2


  Anh Đinh

  Contra

  có lẽ rằng rất nhiều bạn đọc 8x, 9x vẫn vẫn chưa quên Contra đúng không nào? Contra là trò chơi do hãng trò chơi Konami phát hành, dựa trên cách chơi là bắn súng. Cách chơi của Contra phức tạp hơn Super Mario, đòi hỏi nhiều động tác phối kết hợp hơn và nhiều khi người chơi cần vận dụng bộ não để vượt qua. Sau khi thành công Contra, 2 nhân vật chính sẽ rời khỏi hòn đảo nổ tung, và từ đó, thuật ngữ “phá đảo” ra mắt.

  Nếu bạn đọc từng “phá đảo” Contra thì sẽ hết sức bất ngờ khi biết được cốt truyện của Contra không thua gì một bộ phim viễn tưởng. do đó, vào thế kỷ 27, Trái Đất bị quân đoàn ngoài hành tinh xâm chiếm. Hai đặc công Bill Rizer và Lance Bean được cử đi làm nhiệm vụ phá hủy thủ đoạn của quân đoàn ngoài hành tinh. Hai người đã xây dựng biệt đội Contra để triển khai nhiệm vụ. Ở Việt Nam, những trò chơi thủ đôi khi gọi trò chơi là “Con cha”, và nghĩ rằng hai nhân vật là hai cha con, nhưng trong thực tiễn không phải như vậy đâu nhé.

  Thông tin chi tiết:

  • Hãng trò chơi: Konami
  • Năm phát hành: 1987
  • Thể loại: Shoot’ em up (bắn phá)
  Contra
  Contra
  trò chơi Contra

  3


  Anh Đinh

  The Legend of Kage

  tới từ Nhật Bản – vương quốc của Ninja, trò chơi The Legend of Kage được trò chơi thủ Việt gọi với cái tên thân thương là “Ninja cứu mẹ”, hay “Ninja cứu vợ”. Trò chơi được phát hành bởi hãng Taito, thuở đầu dưới dạng trò chơi xèng (coin trò chơi). Sau đó, The Legend of Kage đã được đón nhận rộng rãi và nhân rộng sang những nền tảng khác, Trong số đó có điện tử cắm băng. Cốt truyện xoay quanh ninja Kage trong hành trình đi cứu công chúa Kirihime. Trò chơi có 5 màn, mỗi màn là một đấu trường không giống nhau và ở màn cuối, người chơi sẽ phải thành công boss cuối để cứu công chúa Kiri.

  Thông tin chi tiết:

  • Hãng trò chơi: Taito
  • Năm phát hành: 1986
  • Thể loại: Action-sword (hành động, chém)
  The Legend of Kage
  The Legend of Kage
  trò chơi The Legend of Kage

  4


  Anh Đinh

  Battle City

  Battle City cũng từng là một trong những trò chơi cực kì nổi tiếng. Khác với những trò chơi ở trên sử dụng maps 2D, Battle City sử dụng maps 1D, do đó, người chơi chỉ hoàn toàn có thể di chuyển ngang, dọc trên maps. Đây là nền tảng dạng maze-based (mê cung) kinh điển, từng được sử dụng trong những trò chơi như Pacman, Adventures… Trò chơi này được cải tiến từ phiên bản Tank Battalion nổi tiếng trên nền tảng trò chơi Boy, và được cải tiến rộng rãi cho nền tảng NES cùng Play Station. Battle City được cho phép 2 người chơi, phối hợp giải pháp để bảo vệ thành khỏi đội quân xe tăng xâm lược. Battle City có đến 35 màn không giống nhau, với nhiều skil, công dụng như bom, bom hẹn giờ, bảo vệ, tàng hình, đóng băng… giúp trò chơi tăng tính bất ngờ và thú vị.

  Thông tin chi tiết:

  • Hãng trò chơi: Namco
  • Năm phát hành: 1985
  • Thể loại: Maze-based, Multi-directional shooter (bắn đa điểm)
  Battle City

  5


  Anh Đinh

  Bomberman

  Cũng như Battle City, Bomberman sử dụng maps 1D và người chơi phải di chuyển trong mê cung. Tuy nhiên khác với Battle City, ở Bomberman, người chơi sẽ điều khiển một người đặt bom, đi mọi nơi trong mê cung để đặt bom tiêu diệt kẻ thù. Mặc dù cách chơi tương đối đơn giản, nhưng lại cực kì thú vị và . Bomberman đã thành công vang dội, có vô số trò chơi phát hành ăn theo như 3-D Bomberman, Super Bomberman, Bomberman War, Bomberman trực tuyến, BamberGirl, Bomber King, Bomberman Land… hay ở Việt Nam chúng ta cũng có thể có tựa trò chơi trực tuyến nổi tiếng dựa trên Bomberman đó là Boom trực tuyến. Bởi vậy Bomberman là cái tên không thể thiếu trong Top 10 trò chơi điện tử băng huyền thoại gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x.


  Thông tin chi tiết:

  • Hãng trò chơi: Hudson Solf, Konami
  • Năm phát hành: 1983
  • Thể loại: Maze-based
  Bomberman
  Bomberman
  trò chơi Bomberman

  6


  Anh Đinh

  Donkey Kong

  Được sáng tạo bởi Shigeru Miyamoto – cha đẻ của Super Mario huyền thoại, Donkey Kong cũng là một tựa trò chơi nổi tiếng, gắn liền với thế hệ 8x, 9x. thuở đầu, Donkey Kong được thiết kế dưới dạng trò chơi xèng. Điều thú vị là nhân vật của Donkey Kong cũng tên là Mario. Trong trò chơi, Mario sẽ có nhiệm vụ giải cứu công chúa khỏi con khỉ đột khổng lồ tên là Donkey Kong. Cũng như Mario, trò chơi có sức hút lớn dù cách chơi tương đối đơn giản. Donkey Kong đã cực kì thành công trong thập niên 90 và là trò chơi “hái ra tiền” vào thời điểm bấy giờ.

  • Hãng trò chơi: Nintendo
  • Năm phát hành: 1981
  • Thể loại: Platform (nhảy, vượt chướng ngại vật)
  Donkey Kong
  Donkey Kong
  trò chơi Donkey Kong

  7


  Anh Đinh

  Duck Hunt

  Nếu như bạn còn nhớ trò chơi Duck Hunt thì có lẽ rằng bạn đã sở hữu 1 tuổi thơ rất dữ dội. Duck Hunt, thường được biết đến với cái tên trò chơi “bắn vịt”, là trò chơi băng tương tác, sử dụng phụ kiện là khẩu súng để bắn trực tiếp vào màn hình. Trò chơi được hãng Nintendo phát hành vào năm 1984 trên nền tảng NES đã hấp dẫn nhiều trẻ em. Trẻ em rất thú vị khi lần đầu được chơi trò chơi tương tác, được cầm súng bắn vào màn hình và những chú vịt trời sẽ rụng xuống đất. Sau này, Duck Hunt đã được Nintendo đóng gói và bán theo gói trò chơi kinh điển (patch), cùng với Super Mario và Donkey Kong.

  Thông tin chi tiết:

  • Hãng trò chơi: Nintendo
  • Năm phát hành: 1984
  • Thể loại: Light Gun Shooter (bắn súng vào màn hình)
  Duck Hunt
  Duck Hunt
  trò chơi Duck Hunt

  8


  Anh Đinh

  Jackal

  Jackal còn có tên thường gọi khác là Top Gunner, được Konami phát hành đa nền tảng vào năm 1986. Khi chơi Jackal, người chơi sẽ điều khiển hai chiếc xe jeep có trang bị hỏa lực, đi tiến công kẻ thù để giải cứu tù binh bị mắc kẹt. Đây là trò chơi đặc biệt thú vị vì có maps rộng, nhiều thử thách không giống nhau đòi hỏi người chơi phải phối hợp hoặc dùng mưu mẹo để vượt qua. Jackal gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ, đặc biệt là những ai đó đã ghiền 300 trò chơi trong đĩa trò chơi tặng kèm đầu đĩa thì chắc chắn không thể không nhớ tựa trò chơi huyền thoại này.

  Thông tin chi tiết:

  • Hãng trò chơi: Konami
  • Năm phát hành: 1986
  • Thể loại: Run and Gun (di chuyển và bắn), Shoot’em Up (bắn phá)
  Jackal
  Jackal
  trò chơi Jackal

  9


  Anh Đinh

  Mega Man

  Mega Man hay còn gọi là Rockman, là tựa trò chơi đình đám của Nhật Bản, nổi tiếng đến mức sau này có nhiều tựa trò chơi, manga, anime ăn theo. Mega Man xoay quanh nhân vật Rock, là một người máy được thiết kế giống con người. trước việc phản bổi của một trong những tiến sỹ khoa học robot nổi tiếng, Rock đổi tên thành Rockman và đi chống lại những robot đang thủ đoạn làm hại con người. Mega Man trở thành một hình tượng đại chúng ở Nhật Bản, và cũng là trò chơi thành công nhất của hãng trò chơi Capcom với trên 50 lần phát hành và 28 triệu bản bán ra trên toàn toàn cầu.

  Thông tin chi tiết:

  • Hãng trò chơi: Capcom
  • Năm phát hành: 1987
  • Thể loại: Platform (nhảy, vượt chướng ngại vật), Shoot’em Up (bắn phá)
  Mega Man
  Mega Man
  trò chơi Mega Man

  10


  Anh Đinh

  Yie Ar Kung-Fu

  Và trò chơi sau cuối trong Top 10 trò chơi điện tử băng huyền thoại gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9xYie Ar Kung-Fu. Đây là trò chơi đối kháng trên nền tảng 2D, hoàn toàn có thể cho 1 hoặc 2 người chơi. Người chơi sẽ điều khiển nhân vật Bruce Lee (Lý Tiểu Long) đi giao đấu với những cao thủ khác. Người chơi phải vượt qua từng đấu thủ và lên càng cao, đấu thủ càng mạnh và kỹ năng càng đa dạng, khó nhằn hơn. tổng số, người chơi sẽ phải đánh bại 13 đấu thủ để thành công, giành danh hiệu “Grand Master” – bậc thầy võ thuật.

  Thông tin chi tiết:

  • Hãng trò chơi: Konami
  • Năm phát hành: 1985
  • Thể loại: Fighting (đối kháng)
  Yie Ar Kung-Fu
  Yie Ar Kung-Fu
  trò chơi Yie Ar Kung-Fu

  Từ khóa: Top 10 trò chơi điện tử băng huyền thoại gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x, Top 10 trò chơi điện tử băng huyền thoại gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x, Top 10 trò chơi điện tử băng huyền thoại gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x

  Có thể bạn quan tâm:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *