Rong nho là một sản phẩm được phổ thông người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng với cất đa số dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện tại trên thị phần thường nghe nhắc tới 3 cái rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Đánh giá trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để các "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau đấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ với thể tiêu dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đấy.

Ngoài cách thức bảo quản lạnh bình thường thì hiện tại còn với bí quyết cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng đó sẽ giúp cho các bạn với thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của cách này đó là rong nho sẽ ko còn được tươi như ban đầu nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động trong khoảng 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng một cái. Rong nho khô cũng được khiến cho trong khoảng rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua trật tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ đó với thể giúp cho rong mang thể được bảo quản lâu hơn.

Sau ấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong các túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân không thế nên chúng sở hữu khả năng được bảo quản lên đến 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không với quá rộng rãi thay đổi. ví như muốn sử dụng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

bây giờ thì trên thị trường, giá của loại rong nho khô giao động từ 500 – 600 ngàn đồng/kg.

tại sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu tư vấn rất đơn thuần, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp 2 – 2.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương mang hai – 2.5kg rong nho tươi.

bí quyết sơ chế và sử dụng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn mang thể chế biến được đầy đủ món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai loại này không có gì khác biệt cả. tuy nhiên giữa 2 dòng rong nho nay thì có cách thức sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối với rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho mang nước sau đó ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại bởi thế bạn ăn bao nhiêu thì ngâm tới bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối mang rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là sở hữu thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn mang thể ăn ko, ăn sở hữu cơm hay trộn salad, sử dụng kèm với những loại nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm những chiếc hải sản tươi sống, sashimi cũng rất phù hợp.

Rong nho tươi hay khô ko với quá phổ biến sự dị biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem lại cho bạn phần lớn lợi ích về sức khỏe. hy vọng mang các thông báo trên thì bạn đã sở hữu sự tuyển lựa cho bản thân cái rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *