nguyên liệu làm cho bánh là những thứ không thể thiếu nếu bạn muốn cho ra 1 dòng bánh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để làm bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu làm cho bánh trung thu gồm những loại nào? Đây là tri thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề làm cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các nguyên liệu căn bản nhất trong làm bánh để bạn tiện thể theo dõi.

các cái bánh xinh xẻo, thơm ngon… là thức quà được rất nhiều người thương thích. kế bên những chiếc bánh truyền thống Việt Nam thì bây giờ, nhiều chiếc bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày một được yêu thích, tiêu dùng trong phổ biến dịp quan yếu như sinh nhật, đám cưới, các buổi chiêu đãi. Bạn ham mê khiến cho bánh? Bạn muốn trở nên một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến cho bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu khiến cho bánh cơ bản gồm các gì chưa? cùng điểm qua những nguyên liệu quan yếu nhất trong khiến bánh ngay nhé!

các nguyên liệu làm bánh không thể thiếu:

1. các chiếc bột

Bột là vật liệu chủ đạo trong khiến cho bánh và được chia thành phổ quát loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường có thêm 1 phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được phục vụ các mẫu bánh bông lan, ga lớn.

+ Bột mì dai (bread flour) chứa đa dạng gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột mang nước, thường sử dụng khiến cho bánh mì. Đây cũng là vật liệu khiến cho bánh trung thu được phổ thông người tiêu dùng khiến vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là loại bột mì nhiều nhất, mang thể hài hòa mang những vật liệu khác để tạo thành phổ thông loại bột khác nhau, phục vụ phổ biến chiếc bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên trong khoảng những thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, có tác dụng khiến cho nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến từ gạo nếp, được tiêu dùng phổ quát trong những món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến cho từ gạo tẻ, dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 chiếc bột chính trên, trong làm cho bánh còn tiêu dùng thêm những mẫu bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và sở hữu độ nở một mực.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu làm cho bánh cao cấp, hơi ẩm, được khiến từ các hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

2. các chiếc bơ

Bơ là nguyên liệu khiến cho bánh mang tác dụng giúp bánh với độ béo, ngậy và thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong làm bánh sở hữu hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ các mẫu thực phẩm): Đây là cái bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, dùng thay thế bơ độ vật trong phổ quát trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong khoảng sữa động vật): cái bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. khi làm cho bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn sở hữu hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là vật liệu làm cho bánh chẳng thể thiếu, dùng trong tất cả công thức làm cho bánh. Trứng với vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc nâng cao cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh có màu vàng hấp dẫn và tăng trị giá dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng dòng bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến cho bánh cốt yếu là trứng gà, phải chăng nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng cốt yếu của kem tươi trong khiến cho bánh đấy là trang trí bánh, gồm mang 2 dòng chủ yếu:

– Whipping cream: Là cái kem tươi với độ béo cao (>35%), tương tự kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đánh bông lên và trang hoàng mặt bánh hoặc làm cho bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là cái kem tươi sở hữu ít chất béo hơn và sở hữu sẵn con đường, hay dùng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. con đường

Để tạo nên các loại bánh ngọt thơm không thể không nhắc đến vật liệu con đường. Tùy theo từng loại bánh mà tuyến phố sẽ với công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

con đường trong khiến bánh cũng được chia thành rộng rãi loại: con đường kính, trục đường xay, con đường nâu… và các dòng syrup.

ấy là những vật liệu khiến bánh căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. kỳ vọng rằng, các thông báo trên sẽ hữu ích có bạn. tuy nhiên, để cập nhật thêm kiến thức về khiến bánh, bạn tróc nã cập vào bài viết sau những sai lầm đa dạng lúc nướng bánh bạn cần tránh.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *